CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN
028 62 704 296 - 028 62 704 295 - 028 62 704 297
pkd@cokhisg.com.vn

Điểm khác nhau giữa tủ an toàn sinh học cấp II với tủ cấy vi sinh và tủ thao tác PCR

Tủ an toàn sinh học là tủ thao tác kín trong phòng thí nghiệm, bảo vệ an toàn người sử dụng, mẫu thao tác và môi trường trước các tác nhân lây nhiễm sinh học. Ứng dụng trong y tế xét nghiệm, y học lâm sàng, sinh học phân tử, nuôi cấy, IVF. Các đối tượng được bảo vệ khi sử dụng tủ an toàn sinh học gồm cán bộ xét nghiệm, mẫu xét nghiệm và môi trường xung quanh

Tủ an toàn sinh học cấp 2 là gì?

 

     Tủ an toàn sinh học là tủ thao tác kín trong phòng thí nghiệm, bảo vệ an toàn người sử dụng, mẫu thao tác và môi trường trước các tác nhân lây nhiễm sinh học. Ứng dụng trong y tế xét nghiệm, y học lâm sàng, sinh học phân tử, nuôi cấy, IVF. Các đối tượng được bảo vệ khi sử dụng tủ an toàn sinh học gồm cán bộ xét nghiệm, mẫu xét nghiệm và môi trường xung quanh.

Tủ cấy vi sinh là gì?

     Tủ cấy vi sinh (hay còn gọi là tủ nuôi cấy mô) là thiết bị trong phòng thí nghiệm, tủ được thiết kế để ngăn ngừa các tác nhân ô nhiễm đối với các thao tác trên mẫu xét nghiệm. Tủ cấy vi sinh được gắn màng lọc khí HEPA ở trên đầu hoặc sau lưng tủ. Thiết bị này chỉ bảo vệ mẫu thao tác do dòng khí sạch tại buồng làm việc.

Tủ thao tác PCR là gì?

     Tủ thao tác PCR là tủ chứa để chuẩn bị mẫu trong quá trình làm thí nghiệm. Thiết bị này cũng chỉ bảo vệ mẫu thao tác.

So sánh một số điểm khác biệt?

Sau đây là một số so sánh về sự khác biệt của tủ an toàn sinh học cấp 2 với tủ cấy vi sinh và tủ thao tác PCR

Chỉ tiêu
Tủ an toàn sinh học (cấp 2)
Tủ cấy vi sinh
Tủ PCR (buồng thao tác PCR)
Bảo vệ
- Mẫu
- Người dùng
- Môi trường
- Mẫu
- Mẫu
Chỉ tiêu thử nghiệm (đầy đủ, tham khảo NSF 49, TCVN 6915:2001, EN 12469)
Tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng mà thử nghiệm thêm hoặc bớt chỉ tiêu
- Ồn nhỏ hơn 67 dB
- Tốc độ gió cấp trên xuống 0,27-0,38 m/s
- Tốc độ dòng khí qua cửa làm việc không nhỏ hơn 0,4m/s (Lưu lượng gió vào qua khe cửa làm việc)
- Rung nhỏ hơn 50µm
- Ánh sáng lớn hơn 650lux
- UV lớn hơn 40 µW/cm2
- Hiệu suất lọc (sử dụng lọc hepa, nếu cao hơn dùng ultra hepa)
- Đếm hạt bụi
- Hình thái dòng khí
- Ồn nhỏ hơn 60dB
- Tốc độ dòng khí qua cửa làm việc không nhỏ hơn 0,2m/s
- Lưu lượng gió vào 600-1400m3/h
- Ánh sáng (10.000 ±200)lux
- Khả năng lọc vô trùng của tủ
- Rung
- UV
- Hiệu suất lọc (sử dụng lọc hepa)
Buồng này chỉ là buồng chuẩn bị mẫu và chưa có quy định chỉ tiêu kiểm soát, rất nhiều phòng thí nghiệm họ tự chế buồng này, lọc sử dụng ở buồng này là lọc epa (lọc thường). Vì nguyên lý cũng tương tự nên việc thử nghiệm thì cũng tương tự như tủ cấy vi sinh nhưng chỉ làm một vài chỉ tiêu như:
- Ồn
- Tốc độ dòng khí qua cửa làm việc
- Ánh sáng
- Rung
- Uv
Nguyên lý
 
- Tủ sử dụng cơ chế khí hồi lưu 70-30. 70 hồi lưu, 30 vào lọc trước khi thải ra ngoài  môi trường
- Tủ sử dụng cơ chế áp suất, tức là không khí sạch trong tủ lúc nào cũng cao hơn áp suất khí ngoài môi trường, để phòng ngừa khí bên ngoài bay vào trong tủ (có loại đứng và ngang)
- Buồng hoạt động tương tự như tủ cấy vi sinh gió thổi đứng.
- Buồng sử dụng cơ chế áp suất, tức là không khí sạch trong tủ lúc nào cũng cao hơn áp suất khí ngoài môi trường, để phòng ngừa khí bên ngoài bay vào trong tủ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN

VP - Showroom: Số 26D – 26T Đường Bùi Công Trừng, Ấp 3, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Nhà máy: Lô 7&8 KCN Tân Thới Hiệp, Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12, TPHCM.

Youtube: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

Fanpage: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

Tiktok: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

Tin khác:

Công ty cổ phẩn thiết bị vật tư cơ khí sai gòn chuyên gia công các sản phẩm từ kim loại thép sơn tĩnh điện - inox 304 như Nội thất nhà xưởng - Nội thất garage- Nội thất bênh viện. Thiết kế bản vẽ trước khi thành phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng quý công ty.

Trong một thế giới đầy nguy cơ về cháy nổ, việc bảo vệ tài sản quan trọng của bạn không chỉ là một nhu cầu mà còn là một trách nhiệm. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, tủ chống cháy đã trở thành một phần không thể thiếu trong các môi trường làm việc và gia đình hiện đại. Hãy cùng Cơ Khí Sài Gòn khám phá Tủ chống cháy những lợi ích và tính năng của tủ chống cháy và tại sao chúng là một phần quan trọng của hệ thống an toàn của bạn

Hãy đảm bảo rằng mọi hóa chất của bạn được lưu trữ một cách an toàn và hiệu quả. Khám phá ngay các tùy chọn 𝐭ủ đự𝐧𝐠 𝐡ó𝐚 𝐜𝐡ấ𝐭 𝐜𝐡ố𝐧𝐠 𝐜𝐡á𝐲 tại 𝐂ơ 𝐊𝐡í 𝐒à𝐢 𝐠ò𝐧 và tạo ra một môi trường làm việc an toàn và bảo vệ nhé

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Vật Tư Cơ Khí Sài Gòn xin kính chào quý khách hàng và quý đối tác. Dưới đây là một số cách để kiểm tra sản phẩm của bạn đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng có phải là chất liệu inox 304 hay không.

Hiện tại có 5 cách có thể giúp chúng ta kiểm tra xem sản phẩm đó có phải thật sự là inox 304 hay không. Công ty Cổ Phần Thiết Bị Vật Cơ Khí Sài Gòn chúng tôi sẽ nêu rõ các cách này để quý khách hàng và quý đối tác có thể dễ dàng kiểm tra sản phẩm hơn

Cách vệ sinh Xe đẩy đồ nghề của Thiết Bị Vât Tư Cơ Khí Sài Gòn là môt trong những đồ vât cần thiết trong các khu nhà xưởng, nhà máy sản xuất và các cơ sở garage chuyên nghiêp.

Công Ty CP Thiết Bị Vât Tư Cơ Khí Sài Gòn chuyên sản xuất, cung cấp, lắp đặt nôi thất công nghiêp, nhà xưởng bằng sắt sơn tĩnh điên và inox 304.


Đăng ký nhận tin mới
Đăng ký