CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN
028 62 704 296 - 028 62 704 295 - 028 62 704 297
pkd@cokhisg.com.vn

Gia công CNC là gì?

Gia công CNC tại công ty cơ khí sài gòn là tự động hóa công nghiệp ngày càng phát triển, công nghệ CNC là một bước đột phá lớn trong ngành gia công cơ khí. Vì có độ chính xác cao so với phương pháp thủ công vậy nên công nghệ CNC giúp nhà máy tăng năng suất và sản phẩm có độ hoàn thiện chỉnh chu hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ CNC và tầm quan trọng của nó.

Gia công CNC là gì?

 

Gia công CNC tại công ty cơ khí sài gòn là tự động hóa công nghiệp ngày càng phát triển, công nghệ CNC là một bước đột phá lớn trong ngành gia công cơ khí. Vì có độ chính xác cao so với phương pháp thủ công vậy nên công nghệ CNC giúp nhà máy tăng năng suất và sản phẩm có độ hoàn thiện chỉnh chu hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ CNC và tầm quan trọng của nó.

 

Gia công CNC là một hệ thống điều khiển tự động hóa sử dụng các lệnh được lập trình trước. Hệ thống này hoạt động dựa trên các dữ liệu và lệnh số, đảm bảo sự chính xác và độ tin cậy cao trong quá trình gia công.

Máy CNC (Computer Numerical Control) có tốc độ làm việc rất nhanh, phần trăm sai số cũng rất nhỏ. Vậy nên được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất phụ tùng ô tô, máy bay đến chế tạo các chi tiết trong ngành điện tử, y học và nghệ thuật. Công nghệ CNC cũng cho phép sản xuất hàng loạt và tùy chỉnh linh hoạt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

 

Ngoài ra, công nghệ CNC còn mang lại sự an toàn trong quá trình sản xuất. Nguy cơ tai nạn lao động được giảm thiểu do con người, máy CNC có thể hoạt động 24/7 và thực hiện các quy trình gia công một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 

Ưu điểm của công nghệ CNC:

Công nghệ CNC ra đời giúp tự động hóa các công việc, thông qua các nội dung chương trình được lập trình sẵn.

 

 • Tăng năng suất làm việc gấp nhiều lần so với làm bằng thủ công.
 • Đối với gia công đơn giản thì tay nghề của người thợ là yếu tố quan trọng nhất. Nhưng đối với máy CNC thì người vận hành chỉ đóng vai trò giám sát, điều chỉnh, đưa ra mệnh lệnh cho các hoạt động của máy.
 • Có khả năng làm việc với nhiều vật liệu khác nhau giúp đa dạng được sản phẩm.
 • Nhờ vào sự hỗ trợ của máy tính nên việc chỉnh sửa thông số vô cùng dễ dàng.
 • Chình máy không tốn thời gian.
 • Độ chính xác gần như là tuyệt đối, sai số vô cùng nhỏ.
 • Có thể gia công sản phẩm hàng loạt.
 • Rất ít hư vì lý do kỹ thuật, chi phí sản xuất thấp
 • Ít bảo hành sửa chữa.

 

Nhược điểm

 • Người vận hành phải có kiến thức cơ bản máy tính.
 • Giá thành đầu tư 1 chiếc máy cao.

 

Các loại máy sử dụng công nghệ CNC:

Máy cắt cnc

Máy tiện cnc

Máy phay cnc

Máy khắc cnc

Ứng dụng trong ngành gia công cơ khí:

Công nghệ CNC hiện hay được ứng dụng hầu hết trong các ngành sản xuất công nghiệp, gia công cơ khí nhờ vào khả năng tự động hóa của nó.Các ứng dụng đặc trưng nhất mà công nghệ này mang lại như:

 

 • Ứng dụng máy CNC trong các ngành xây dựng.
 • Ứng dụng máy phay trong việc chế tạo khuôn.
 • Ứng dụng trong ngành đóng tàu, sản xuất nồi hơi….
 • Ứng dụng máy cắt CNC trong các ngành chế tạo oto
 • Ứng dụng máy đục, điêu khắc trong các ngành trang trí nội thất.
 • Ứng dụng máy cắt CNC, máy cắt laser CNC, máy in 2D-3D cho các ngành quảng cáo.

Video mình họa:

 

Tóm lại, công nghệ CNC đã thay đổi các thức sản xuất trong ngành công nghiệp. Từ việc tăng năng suất và chất lượng sản phẩm đến việc giảm thiểu lãng phí và tăng tính linh hoạt, máy CNC đã trở thành một công cụ quan trọng trong quá trình gia công cơ khí. Với khả năng chính xác cao, hiệu suất lao động và an toàn trong sản xuất, công nghệ CNC đóng vai trò quan trọng trong quá trình gia công cơ khí. Với khả năng chính xác cao, hiệu suất lao động và an toàn trong sản xuất, công nghệ CNC đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của ngành công nghiệp hiện đại.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN

VP - Showroom: Số 26D – 26T Đường Bùi Công Trừng, Ấp 3, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn.

Nhà máy: Lô 7&8 KCN Tân Thới Hiệp, Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12, TPHCM.

Youtube: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

Fanpage: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

Tiktok: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

 

Tin khác:

Công ty cổ phẩn thiết bị vật tư cơ khí sai gòn chuyên gia công các sản phẩm từ kim loại thép sơn tĩnh điện - inox 304 như Nội thất nhà xưởng - Nội thất garage- Nội thất bênh viện. Thiết kế bản vẽ trước khi thành phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng quý công ty.

Trong một thế giới đầy nguy cơ về cháy nổ, việc bảo vệ tài sản quan trọng của bạn không chỉ là một nhu cầu mà còn là một trách nhiệm. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, tủ chống cháy đã trở thành một phần không thể thiếu trong các môi trường làm việc và gia đình hiện đại. Hãy cùng Cơ Khí Sài Gòn khám phá Tủ chống cháy những lợi ích và tính năng của tủ chống cháy và tại sao chúng là một phần quan trọng của hệ thống an toàn của bạn

Hãy đảm bảo rằng mọi hóa chất của bạn được lưu trữ một cách an toàn và hiệu quả. Khám phá ngay các tùy chọn 𝐭ủ đự𝐧𝐠 𝐡ó𝐚 𝐜𝐡ấ𝐭 𝐜𝐡ố𝐧𝐠 𝐜𝐡á𝐲 tại 𝐂ơ 𝐊𝐡í 𝐒à𝐢 𝐠ò𝐧 và tạo ra một môi trường làm việc an toàn và bảo vệ nhé

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Vật Tư Cơ Khí Sài Gòn xin kính chào quý khách hàng và quý đối tác. Dưới đây là một số cách để kiểm tra sản phẩm của bạn đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng có phải là chất liệu inox 304 hay không.

Hiện tại có 5 cách có thể giúp chúng ta kiểm tra xem sản phẩm đó có phải thật sự là inox 304 hay không. Công ty Cổ Phần Thiết Bị Vật Cơ Khí Sài Gòn chúng tôi sẽ nêu rõ các cách này để quý khách hàng và quý đối tác có thể dễ dàng kiểm tra sản phẩm hơn

Cách vệ sinh Xe đẩy đồ nghề của Thiết Bị Vât Tư Cơ Khí Sài Gòn là môt trong những đồ vât cần thiết trong các khu nhà xưởng, nhà máy sản xuất và các cơ sở garage chuyên nghiêp.

Công Ty CP Thiết Bị Vât Tư Cơ Khí Sài Gòn chuyên sản xuất, cung cấp, lắp đặt nôi thất công nghiêp, nhà xưởng bằng sắt sơn tĩnh điên và inox 304.


Đăng ký nhận tin mới
Đăng ký