CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN
028 62 704 296 - 028 62 704 295 - 028 62 704 297
pkd@cokhisg.com.vn

Gia công CNC là gì?

Gia công CNC tại công ty cơ khí sài gòn là tự động hóa công nghiệp ngày càng phát triển, công nghệ CNC là một bước đột phá lớn trong ngành gia công cơ khí. Vì có độ chính xác cao so với phương pháp thủ công vậy nên công nghệ CNC giúp nhà máy tăng năng suất và sản phẩm có độ hoàn thiện chỉnh chu hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ CNC và tầm quan trọng của nó.

Gia công CNC là gì?

 

Gia công CNC tại công ty cơ khí sài gòn là tự động hóa công nghiệp ngày càng phát triển, công nghệ CNC là một bước đột phá lớn trong ngành gia công cơ khí. Vì có độ chính xác cao so với phương pháp thủ công vậy nên công nghệ CNC giúp nhà máy tăng năng suất và sản phẩm có độ hoàn thiện chỉnh chu hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ CNC và tầm quan trọng của nó.

 

Gia công CNC là một hệ thống điều khiển tự động hóa sử dụng các lệnh được lập trình trước. Hệ thống này hoạt động dựa trên các dữ liệu và lệnh số, đảm bảo sự chính xác và độ tin cậy cao trong quá trình gia công.

Máy CNC (Computer Numerical Control) có tốc độ làm việc rất nhanh, phần trăm sai số cũng rất nhỏ. Vậy nên được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất phụ tùng ô tô, máy bay đến chế tạo các chi tiết trong ngành điện tử, y học và nghệ thuật. Công nghệ CNC cũng cho phép sản xuất hàng loạt và tùy chỉnh linh hoạt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

 

Ngoài ra, công nghệ CNC còn mang lại sự an toàn trong quá trình sản xuất. Nguy cơ tai nạn lao động được giảm thiểu do con người, máy CNC có thể hoạt động 24/7 và thực hiện các quy trình gia công một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 

Ưu điểm của công nghệ CNC:

Công nghệ CNC ra đời giúp tự động hóa các công việc, thông qua các nội dung chương trình được lập trình sẵn.

 

 • Tăng năng suất làm việc gấp nhiều lần so với làm bằng thủ công.
 • Đối với gia công đơn giản thì tay nghề của người thợ là yếu tố quan trọng nhất. Nhưng đối với máy CNC thì người vận hành chỉ đóng vai trò giám sát, điều chỉnh, đưa ra mệnh lệnh cho các hoạt động của máy.
 • Có khả năng làm việc với nhiều vật liệu khác nhau giúp đa dạng được sản phẩm.
 • Nhờ vào sự hỗ trợ của máy tính nên việc chỉnh sửa thông số vô cùng dễ dàng.
 • Chình máy không tốn thời gian.
 • Độ chính xác gần như là tuyệt đối, sai số vô cùng nhỏ.
 • Có thể gia công sản phẩm hàng loạt.
 • Rất ít hư vì lý do kỹ thuật, chi phí sản xuất thấp
 • Ít bảo hành sửa chữa.

 

Nhược điểm

 • Người vận hành phải có kiến thức cơ bản máy tính.
 • Giá thành đầu tư 1 chiếc máy cao.

 

Các loại máy sử dụng công nghệ CNC:

Máy cắt cnc

Máy tiện cnc

Máy phay cnc

Máy khắc cnc

Ứng dụng trong ngành gia công cơ khí:

Công nghệ CNC hiện hay được ứng dụng hầu hết trong các ngành sản xuất công nghiệp, gia công cơ khí nhờ vào khả năng tự động hóa của nó.Các ứng dụng đặc trưng nhất mà công nghệ này mang lại như:

 

 • Ứng dụng máy CNC trong các ngành xây dựng.
 • Ứng dụng máy phay trong việc chế tạo khuôn.
 • Ứng dụng trong ngành đóng tàu, sản xuất nồi hơi….
 • Ứng dụng máy cắt CNC trong các ngành chế tạo oto
 • Ứng dụng máy đục, điêu khắc trong các ngành trang trí nội thất.
 • Ứng dụng máy cắt CNC, máy cắt laser CNC, máy in 2D-3D cho các ngành quảng cáo.

Video mình họa:

 

Tóm lại, công nghệ CNC đã thay đổi các thức sản xuất trong ngành công nghiệp. Từ việc tăng năng suất và chất lượng sản phẩm đến việc giảm thiểu lãng phí và tăng tính linh hoạt, máy CNC đã trở thành một công cụ quan trọng trong quá trình gia công cơ khí. Với khả năng chính xác cao, hiệu suất lao động và an toàn trong sản xuất, công nghệ CNC đóng vai trò quan trọng trong quá trình gia công cơ khí. Với khả năng chính xác cao, hiệu suất lao động và an toàn trong sản xuất, công nghệ CNC đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của ngành công nghiệp hiện đại.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN

VP - Showroom: Số 26D – 26T Đường Bùi Công Trừng, Ấp 3, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn.

Nhà máy: Lô 7&8 KCN Tân Thới Hiệp, Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12, TPHCM.

Youtube: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

Fanpage: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

Tiktok: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

 

Tin khác:

Bồn rửa tay tiệt trùng là một loại sản phẩm không thể thiếu tại các cơ sở y tế hiện nay. Sản phẩm này giúp cho các y bác sĩ có thể tiệt trùng và các dụng cụ y tế trước khi đi vào thực hiện các ca phẩu thuật

Tủ sấy đối lưu là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp và nghiên cứu, được sử dụng để làm khô các vật liệu thông qua quá trình lưu thông không khí nóng. Dưới đây là một số nét sơ lược về tủ sấy đối lưu

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm bàn thao tác nguội cơ khí với chất lượng hàng đầu, thiết kế đa dạng và giá cả hợp lý. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình

Tủ hóa chất nhựa PVC là một giải pháp hiệu quả và an toàn để lưu trữ hóa chất trong các phòng thí nghiệm, nhà máy, và các cơ sở công nghiệp. Với thiết kế chắc chắn và tính năng chống ăn mòn, tủ hóa chất nhựa PVC của CKSG đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và môi trường xung quanh

Trong thế giới nội thất hiện đại, ghế inox 304 đã không còn xa lạ và dần trở thành biểu tượng của sự bền bỉ, tiện ích, đáng giá.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Vật Tư Cơ Khí Sài Gòn giới thiệu đến quý khách hàng dòng sản phẩm - ghế inox 304 - được thiết kế cho phòng thí nghiệm, phòng sạch, bệnh viện, phòng học hóa sinh

Video

TBVT Cơ khí Sài Gòn | Tủ đựng hoá chất chống cháy | Giá tại xưởng

Download

liên hệ

Địa chỉ: Văn phòng: Số 26D - 26T, Bùi Công Trừng, Đông Thạnh, Hóc Môn, Tp.HCM
Số điện thoại: 028 62 704 296 - 028 62 704 295 - 028 62 704 297
Địa chỉ email: pkd@cokhisg.com.vn

khách hàng tiêu biểu


Đăng ký nhận tin mới
Đăng ký