CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN
028 62 704 296 - 028 62 704 295 - 028 62 704 297
pkd@cokhisg.com.vn

Tủ cấy vi sinh là gì

Tủ cấy vi sinh được thiết kế để sử dụng trong môi trường nghiên cứu, thí nghiệm vậy nên cấu tạo của tủ cũng rất đặc biệt so với các mẫu tủ khác

Tủ cấy vi sinh là gì?

Tủ cấy vi sinh được thiết kế để sử dụng trong môi trường nghiên cứu, thí nghiệm vậy nên cấu tạo của tủ cũng rất đặc biệt so với các mẫu tủ khác. Cấu tạo của tủ nuôi cấy vi sinh cơ bản gồm:

 • Tủ gồm thiết bị điều khiển điện tử giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn
 • Tủ có đèn chiếu sáng, đèn UV, quạt thổi khí, màng lọc HEPA đạt chuẩn.
 • Vỏ tủ được làm bằng sắt sơn tĩnh điện, đem lại độ bền.
 • Ngoài ra, buồng làm việc có bề mặt bóng láng, dễ dàng cho việc vệ sinh.
 • Các loại tủ cấy vi sinh hiện nay:
 • Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ nuôi cấy vi sinh, nhưng chủ yếu vẫn là hai loại tủ cấy vi sinh thổi đứng và tủ cấy vi sinh thổi ngang. Cụ thể đặc điểm như sau:

Tủ cấy vi sinh thổi đứng: không khí trong tủ sẽ được lọc và đưa đến khu làm việc chính của tủ. Sau đó, chúng tạo thành từng dòng khí dọc một chiều thoát ra mặt trước của tủ.

 • Tủ cấy vi sinh thổi ngang: không khí đã lọc trong tủ sẽ được đưa đến theo một dòng khí thổi ngang một chiều. Sau đó, các dòng khí sẽ được đưa đến mặt trước phía tủ đang mở để thoát ra ngoài.
 • Hướng dẫn sử dụng tủ cấy vi sinh:
 • Để đạt được hiệu quả tốt nhất, trước khi sử dụng bạn cần đảm bảo điện áp đầu vào phải chính xác, ổn định, các mẫu ô nhiễm thấp được di chuyển trước. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra chất lượng bộ lọc, đường ống dẫn khí và trọng lượng mẫu trước khi sử dụng. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến quy trình vận hành:
 • Tủ phải được kết nối nguồn điện.
 • Kiểm tra các hoạt động của các nút, bấm nút nguồn để khởi động
 • Tủ nên được tiệt trùng bằng tia UV 30 phút trước khi sử dụng trong phòng kín.
 • Chuyển cửa sổ của tủ đến chỗ hợp lý và khởi động máy ít nhất 30 phút trước khi làm việc.
 • Tiến hành quá trình thí nghiệm.
 • Sau khi làm việc xong, bạn cần đóng cửa sổ của tủ và khử trùng đèn UV ít nhất 30 phút trước khi tắt.
 • Nên bảo hành tủ thường xuyên để tủ được hoạt động tốt.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN

Showroom: Số 26D – 26T, Bùi Công Trừng, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM.

Nhà máy: Lô 7&8 KCN Tân Thới Hiệp, Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12, TPHCM.

SĐT/ZALO: 0387.834.968 Ms Ngân

Email: sales6@cokhisg.com.vn

 

 

 

Tin khác:

Chuyên sản xuất các loại 𝐭ủ 𝐜á 𝐧𝐡â𝐧 mẫu mã đa dạng, thiết kế theo yêu cầu, giá cả tốt nhất. Sản xuất trực tiếp, vật liệu siêu bền đẹp, bảo hành dài hạn, miễn phí giao hàng toàn quốc. Với đội gũ thiết kế chuyên nghiệp và nhân viên tư vấn nhiệt tình, cơ khí sài gòn cho ra bản vẽ 3D trước khi gia công sản xuất.

Với tinh thần luôn đổi mới, phù hợp với thị trường và đón đầu xu hướng tương lai, Công ty CP TBVT Cơ Khí Sài Gòn chuyên gia công cơ khí các mặt hàng kim loại như sắt, thép sơn tĩnh điện, inox 304 với độ bền đẹp, đa dạng nhiều mẫu mã và kiểu dáng. Ngoài ra, Công ty CP TBVT Cơ Khí Sài Gòn nhận thiết kế, gia công tùy ý và kích thước mà khách hàng đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu thuận tiện và ý tưởng thẩm mĩ của khách hàng.

Chuyên gia công các sản phẩm từ kim loại tấm Thép sơn tĩnh điện- inox 304 theo yêu cầu thiết kế bản vẽ các sản phẩm: Nội Thất Y Tế- Nội thất nhà xưởng- Nội thất garage. Bảo hành 12 tháng- Giao hàng miễn phí- Lắp đặt tận nơi

Công ty cổ phẩn thiết bị vật tư cơ khí sai gòn chuyên gia công các sản phẩm từ kim loại thép sơn tĩnh điện - inox 304 như Nội thất nhà xưởng - Nội thất garage- Nội thất bênh viện. Thiết kế bản vẽ trước khi thành phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng quý công ty.

Trong một thế giới đầy nguy cơ về cháy nổ, việc bảo vệ tài sản quan trọng của bạn không chỉ là một nhu cầu mà còn là một trách nhiệm. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, tủ chống cháy đã trở thành một phần không thể thiếu trong các môi trường làm việc và gia đình hiện đại. Hãy cùng Cơ Khí Sài Gòn khám phá Tủ chống cháy những lợi ích và tính năng của tủ chống cháy và tại sao chúng là một phần quan trọng của hệ thống an toàn của bạn


Đăng ký nhận tin mới
Đăng ký