CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN
028 62 704 296 - 028 62 704 297 - 028 62 704 295
pkd@cokhisg.com.vn

Tủ cấy vi sinh là gì

Tủ cấy vi sinh được thiết kế để sử dụng trong môi trường nghiên cứu, thí nghiệm vậy nên cấu tạo của tủ cũng rất đặc biệt so với các mẫu tủ khác

Tủ cấy vi sinh là gì?

Tủ cấy vi sinh được thiết kế để sử dụng trong môi trường nghiên cứu, thí nghiệm vậy nên cấu tạo của tủ cũng rất đặc biệt so với các mẫu tủ khác. Cấu tạo của tủ nuôi cấy vi sinh cơ bản gồm:

 • Tủ gồm thiết bị điều khiển điện tử giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn
 • Tủ có đèn chiếu sáng, đèn UV, quạt thổi khí, màng lọc HEPA đạt chuẩn.
 • Vỏ tủ được làm bằng sắt sơn tĩnh điện, đem lại độ bền.
 • Ngoài ra, buồng làm việc có bề mặt bóng láng, dễ dàng cho việc vệ sinh.
 • Các loại tủ cấy vi sinh hiện nay:
 • Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ nuôi cấy vi sinh, nhưng chủ yếu vẫn là hai loại tủ cấy vi sinh thổi đứng và tủ cấy vi sinh thổi ngang. Cụ thể đặc điểm như sau:

Tủ cấy vi sinh thổi đứng: không khí trong tủ sẽ được lọc và đưa đến khu làm việc chính của tủ. Sau đó, chúng tạo thành từng dòng khí dọc một chiều thoát ra mặt trước của tủ.

 • Tủ cấy vi sinh thổi ngang: không khí đã lọc trong tủ sẽ được đưa đến theo một dòng khí thổi ngang một chiều. Sau đó, các dòng khí sẽ được đưa đến mặt trước phía tủ đang mở để thoát ra ngoài.
 • Hướng dẫn sử dụng tủ cấy vi sinh:
 • Để đạt được hiệu quả tốt nhất, trước khi sử dụng bạn cần đảm bảo điện áp đầu vào phải chính xác, ổn định, các mẫu ô nhiễm thấp được di chuyển trước. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra chất lượng bộ lọc, đường ống dẫn khí và trọng lượng mẫu trước khi sử dụng. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến quy trình vận hành:
 • Tủ phải được kết nối nguồn điện.
 • Kiểm tra các hoạt động của các nút, bấm nút nguồn để khởi động
 • Tủ nên được tiệt trùng bằng tia UV 30 phút trước khi sử dụng trong phòng kín.
 • Chuyển cửa sổ của tủ đến chỗ hợp lý và khởi động máy ít nhất 30 phút trước khi làm việc.
 • Tiến hành quá trình thí nghiệm.
 • Sau khi làm việc xong, bạn cần đóng cửa sổ của tủ và khử trùng đèn UV ít nhất 30 phút trước khi tắt.
 • Nên bảo hành tủ thường xuyên để tủ được hoạt động tốt.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN

Showroom: Số 26D – 26T, Bùi Công Trừng, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM.

Nhà máy: Lô 7&8 KCN Tân Thới Hiệp, Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12, TPHCM.

SĐT/ZALO: 0387.834.968 Ms Ngân

Email: sales6@cokhisg.com.vn

 

 

 

Tin khác:

Xe đẩy inox y tế 2 tầng không có hộc với công nghệ hàn tiên tiến cùng với chất liệu inox 304 giúp sản phẩm chắc chắn và bền hơn. Sản phẩm chuyên dụng dành cho Spa hoặc các cơ sở y tế dùng để các loại mỹ phẩm và những dụng cụ khác. Xe đẩy inox y tế 2 ngăn không có hộc được sản xuất bởi Công Ty CP Thiết Bị Vật Tư Cơ Khí Sài Gòn. Thêm vào đó sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian, cam kết sản phẩm đạt chất lượng và mới 100%.

Tủ dụng cụ đồ nghề 7 ngăn inox 304 chi tiết được sử dụng phổ biến trong các garage sửa chữa ô tô, xưởng chế tạo hay công tác bảo trì máy móc công nghiệp. Với thiết kế hiện đại cùng 7 ngăn đựng đồ thoải mái tiện đụng giúp cất trữ vật dụng gọn gàng Tủ đồ nghề 7 ngăn sản xuất bởi Công Ty CP Thiết Bị Vật Tư Cơ Khí Sài Gòn. Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian, cam kết sản phẩm đạt chất lượng và mới 100%

Hiện nay những chiếc chậu rửa chủ yếu được làm bằng chất liệu như inox, thép không gỉ nên việc lau chùi, vệ sinh thực sự rất dễ dàng, đặc biệt chậu rửa được làm từ chất liệu inox sẽ có hàm lượng oxi hóa thấp nên khi bạn ngâm thực phẩm sẽ không lo chúng bị nhiễm độc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Cty TBVT Cơ Khí Sài Gòn rất vui quý khách quan tâm sản phẩm thiết kế của cty.

Tủ cấy vi sinh (tủ an toàn sinh học hay tủ nuôi cấy mô) là tên gọi của một hệ thống làm việc được thiết kế để ngăn ngừa các tác nhân ô nhiễm đối với các thao tác trên mẫu sinh học, vật liệu nhạy cảm với các hạt bụi... Không khí được hút thông qua một bộ lọc HEPA và được đưa vào trong buồng thao tác.

- Tủ cấy vi sinh thường được dùng trong lĩnh vực nuôi cấy tế bào, nuôi cấy mô thực vật, kiểm tra vi sinh. Tủ cấy vi sinh chỉ bảo vệ mẫu thí nghiệm, không bảo vệ người dùng và môi trường phòng thí nghiệm

Tủ để đồ đạc cá nhân là những loại tủ sắt hoàn chỉnh về thiết kế với những chi tiết đầy đủ. Tuy nhiên có một loại tủ sắt locker chỉ thiết kế để chứa một loại đồ đạc duy nhất là đó là những đôi giày dép của công nhân. Tủ để giày(locker 30 ngăn) là mẫu tủ sắt thiết kế chỉ dành để lưu trữ các loại giày dép cho công nhân. Tủ để giày/locker sản xuất bởi Công Ty CP TBVT Cơ Khí Sài Gòn. Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian, cam kết sản phẩm đạt chất lượng và mới 100%.


ÁI LIÊN

0395 209 368

sales1@cokhisg.com.vn

THỦY TIÊN

0967 444 602

sales2@cokhisg.com.vn

PHƯỚC HIỂN

098 426 3426

sales3@cokhisg.com.vn

LÊ HIỀN

0393 200 968

sales4@cokhisg.com.vn

TẤN DUY

0387 76 70 68

sales5@cokhisg.com.vn

PHƯƠNG NGÂN

0387 834 968

sales6@cokhisg.com.vn

HỒNG LAN

0961 688 854

sales7@cokhisg.com.vn

THANH LIÊM

0395 254 168

sales9@cokhisg.com.vn

THÙY TRANG

0395 240 368

pkd@cokhisg.com.vn