CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN
028 62 704 296 - 028 62 704 295 - 028 62 704 297
pkd@cokhisg.com.vn

Vai trò quan trọng của tủ đựng hóa chất chống cháy

Tủ đựng chống cháy là loại thiết bị chuyên dùng lưu trữ và bảo quản hóa chất hoặc các dung môi dễ cháy trong phòng thí nghiệm. Tủ giúp các nhà nghiên cứu sử dụng hóa chất dễ cháy nổ thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Vai trò quan trọng của tủ đựng hoá chất chống cháy

 

 1. Mô tả về tủ chống cháy:
 • Vai trò quan trọng của tủ đựng hóa chất chống cháy là loại thiết bị chuyên dùng lưu trữ và bảo quản hóa chất hoặc các dung môi dễ cháy trong phòng thí nghiệm. Tủ giúp các nhà nghiên cứu sử dụng hóa chất dễ cháy nổ thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
 • Kích thước tủ đựng hóa chất chống cháy không quá lớn, di chuyển giữa các khu vực làm việc dễ dàng, cực kì linh hoạt. Thiết kế hiện đại, sang trọng, phù hợp tiêu chuẩn phòng thí nghiệm ISO 9001, ISO 17025, GLP…
 1. Ứng dụng và tính năng:
 • Ứng dụng của tủ đựng hóa chất chống cháy rất rộng rãi. Loại tủ này được dùng trong phòng thí nghiệm của các ngành sản xuất như sinh học, hóa học, thực phẩm, y tế... Tủ đựng hóa chất chống cháy sẽ giúp giảm thiểu rủi ro hỏa hoạn, bảo vệ nhân viên thí nghiệm và cải thiện năng suất làm việc.
 1. Cấu tạo của tủ đựng hoá chất chống cháy:
 • Thân tủ bằng sắt hai lớp dày 1.2mm, giữa hai lớp là khỏang trống dày 38mm giúp ngăn ngừa khỏi cháy.
 • Bản lề cánh tủ bằng sắt dày 1.2mm liên tục suốt chiều dài cánh tủ giúp việc đóng tủ nhẹ nhàng
 • Thân cánh tủ được bo tròn, giảm nguy cơ chấn thương
 • Cửa khóa 3 vị trí giúp khóa chắc chắn tăng độ an tòan
 • Tủ có 02 vị trí thông khí bố trí 2 bên hông tủ với màng lọc chống cháy xâm nhập
 • Mặt dưới tủ sâu xuống khỏang 5 cm giúp giữ lại hóa chất trong trường hợp bị đổ hoặc bể bình chứa.
 • Chân tủ điều chỉnh được độ cân bằng
 • Cửa mở tối đa 180o
 • Khay chứa có thể điều chỉnh khỏang cách, khả năng chịu lực tối đa là 120kg/khay
 1. Ưu điểm của tủ đựng hoá chất chống cháy:
 • Chống tràn hóa chất
 • Ngăn chặn hơi độc hại
 • An ninh cho hóa chất được lưu trữ
 • Chống nóng và chống cháy
 • Bảo vệ an toàn cho người sử dụng
 • Cách ly khỏi các chất không tương thích
 1. Vai trò của tủ đựng hoá chất chống cháy:
 • Đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc: Nhiều trường hợp thực tế đã ghi nhận về rủi ro trong việc quản lý hoá chất kém hiệu quả dẫn đến gây ô nhiễm không khí, gây tổn thương cho người lao động. Chính vì những rủi ro này mà việc trang bị những công cụ lưu trữ phù hợp để ngăn chặn sự cố có thể xảy ra là vô cùng cần thiết.
 • Đảm bảo an toàn cho người lao động: Nếu tiếp xúc với những hóa chất độc hại mà không có thiết bị bảo hộ phù hợp có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể chúng ta.
  Việc trang bị bảo hộ cá nhân khi làm việc với hóa chất là điều cần thiết. Tuy nhiên về lâu dài, chúng ta nên tìm cách giảm thiểu mức độ tiếp xúc của người lao động với những dung dịch này. Theo đó, chúng ta nên bảo quản và lưu trữ các dung dịch nguy hiểm vào tủ đựng hóa chất chống cháy để đảm bảo an toàn cho nhân viên và tăng hiệu quả làm việc.
 • Tránh nguy cơ ô nhiễm chéo: Tình trạng ô nhiễm chéo có thể gây
  sử các loại hoá chất khác nhau. Các loại hóa chất khác nhau không được lưu trữ và bảo quản đúng quy định có thể khiến chúng phản ứng hóa học với nhau và bắt cháy khi tiếp xúc. Những mối nguy này chỉ có thể được loại bỏ bằng cách bảo quản và lưu trữ chúng trong các tủ đựng hóa chất chống cháy.
 • Giúp không gian làm việc gọn gàng: Không chỉ giúp xua tan những lo ngại về an toàn lao động, các tủ đựng hóa chất chống cháy còn có thể cải thiện hiệu quả và hiệu suất làm việc một cách đáng kể. Việc bảo quản hóa chất rõ ràng, tách biệt và đúng quy định sẽ giúp không gian làm việc gọn gàng hơn, giúp bạn làm việc nhanh và ít sai sót hơn. Cho dù công việc của bạn liên quan đến sử dụng hóa chất thường xuyên hay không thì việc đảm bảo chúng được lưu trữ một cách an toàn, tạo ra không gian làm việc gọn gàng và tiện lợi là điều cần thiết.
 1. Đơn vị sản xuất tủ đựng hoá chất chống cháy uy tín:
 • Trên thị trường hiện nay có không ít nhà cung cấp tủ đựng hóa chất. Tuy nhiên, Công ty CP TBVT Cơ khí Sài Gòn vẫn là một trong những đơn vị cung cấp tủ đựng hoá chất chống cháy mà Quý khách có thể tin tưởng.

· Với nhiều kiểu dáng, kích thước, mẫu mã khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ngoài những model có sẵn, công ty Cơ khí Sài Gòn còn thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của quý khách.

· Thiết kế hiện đại, sang trọng, phù hợp tiêu chuẩn phòng thí nghiệm ISO 9001

 

Vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để nhận được phản hồi sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ CƠ KHÍ SÀI GÒN

Showroom: Số 26D– 26T, Bùi Công Trừng, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM.

Nhà máy: Lô 7&8 KCN Tân Thới Hiệp, Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12, TPHCM.

Youtube: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

Fanpage: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

Tiktok: TBVT Cơ Khí Sài Gòn

 

 

Tin khác:

Công ty cổ phẩn thiết bị vật tư cơ khí sai gòn chuyên gia công các sản phẩm từ kim loại thép sơn tĩnh điện - inox 304 như Nội thất nhà xưởng - Nội thất garage- Nội thất bênh viện. Thiết kế bản vẽ trước khi thành phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng quý công ty.

Trong một thế giới đầy nguy cơ về cháy nổ, việc bảo vệ tài sản quan trọng của bạn không chỉ là một nhu cầu mà còn là một trách nhiệm. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, tủ chống cháy đã trở thành một phần không thể thiếu trong các môi trường làm việc và gia đình hiện đại. Hãy cùng Cơ Khí Sài Gòn khám phá Tủ chống cháy những lợi ích và tính năng của tủ chống cháy và tại sao chúng là một phần quan trọng của hệ thống an toàn của bạn

Hãy đảm bảo rằng mọi hóa chất của bạn được lưu trữ một cách an toàn và hiệu quả. Khám phá ngay các tùy chọn 𝐭ủ đự𝐧𝐠 𝐡ó𝐚 𝐜𝐡ấ𝐭 𝐜𝐡ố𝐧𝐠 𝐜𝐡á𝐲 tại 𝐂ơ 𝐊𝐡í 𝐒à𝐢 𝐠ò𝐧 và tạo ra một môi trường làm việc an toàn và bảo vệ nhé

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Vật Tư Cơ Khí Sài Gòn xin kính chào quý khách hàng và quý đối tác. Dưới đây là một số cách để kiểm tra sản phẩm của bạn đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng có phải là chất liệu inox 304 hay không.

Hiện tại có 5 cách có thể giúp chúng ta kiểm tra xem sản phẩm đó có phải thật sự là inox 304 hay không. Công ty Cổ Phần Thiết Bị Vật Cơ Khí Sài Gòn chúng tôi sẽ nêu rõ các cách này để quý khách hàng và quý đối tác có thể dễ dàng kiểm tra sản phẩm hơn

Cách vệ sinh Xe đẩy đồ nghề của Thiết Bị Vât Tư Cơ Khí Sài Gòn là môt trong những đồ vât cần thiết trong các khu nhà xưởng, nhà máy sản xuất và các cơ sở garage chuyên nghiêp.

Công Ty CP Thiết Bị Vât Tư Cơ Khí Sài Gòn chuyên sản xuất, cung cấp, lắp đặt nôi thất công nghiêp, nhà xưởng bằng sắt sơn tĩnh điên và inox 304.


Đăng ký nhận tin mới
Đăng ký